สายมูเพื่อธุรกิจ 6 ที่ขอพรชื่อดัง

สายมูเพื่อธุรกิจ


สายมูเพื่อธุรกิจ การทำธุรกิจในปัจจุบัน นอกจากเราจะต้องมี เงินทุน ความขยัน ไอเดีย หรือแม้แต่การมีพาร์ทเนอร์ผู้ร่วมหุ่นที่รู้ใจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ความเฮง โชค หรือแม้แต่โอกาสที่คาดไม่ถึง คนไทยเราจึงต้องการมีที่พึ่งทางใจเพื่อกันเหนียวเกี่ยวทรัพย์ วันนี้เราจึงได้รวบรวมวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการอธิษฐานขอพรสำหรับชาวสายมูมาฝากค่ะ


1.เทวาลัยพระพิฆเนศ

พระพิฆเนศ เป็นโอรสของพระศิวะกับพระศรีมหาอุมาเทวี มีอีกชื่อหนึ่งว่า “คชานนท์” มีกายเป็นมนุษย์ มีเศียรเป็นช้าง มีงาข้างเดียว พระวรกายสีแดง สีชมพู สีขาว และสีเหลือง เป็นต้น มีพาหนะวริวารคือ หนู ชื่อว่า มุสิกะ พระพิฆเนศเป็นเทพแห่งความฉลาดรอบรู้ ความสำเร็จ ผู้ประทานความอุดมสมบูรณ์ และคุ้มครองป้องกันสิ่งชั่วร้าย ท่านเป็นเทพแห่งความสำเร็จ ขอพรให้สมหวัง ค้าขาย ร่ำรวย  


2.วัดเจย์ดี ไอไข่ นครศรีธรรมราช

มีตำนานและเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับประวัติของ ไอ้ไข่ โดยลักษณะจะเป็นวิญญาณเด็กอายุประมาณ 9-10 ขวบ เป็นลูกศิษย์ที่ติดตามหลวงปู่ทวดมาด้วย โดยชาวบ้านเชื่อกันว่าไอ้ไข่เป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ ช่วยเรื่องโชคลาภ การทำมาค้าขาย การเงิน ของหายขอให้ช่วยก็ได้เจอ ในปัจจุบันมีผู้คนหลั่งไหลไปขอพรและบนบานเป็นจำนวนมาก

สายมูเพื่อธุรกิจ


3.ท้าวมหาพรหมเอราวัณ

การบูชาท้าวมหาพรหม เพื่อความครอบคลุมในทุกเรื่อง จะต้องบูชาให้ครบทั้งหมด 4 ทิศ ด้านการงาน การเงิน ความรัก และภาพรวม เพื่อความสมหวังดังใจทุกประการตามที่หวัง โดยเริ่มจากการไหว้พระพรหมจากพักตร์แรก แล้วเวียนขวามือของเรา หรือ พระหัตถ์ซ้ายของพระพรหม จนถึงพักต์สุดท้าย


4.วัดพระธาตุดอยคำ(หลวงพ่อทันใจ)

ตำนานวัดเก่าแก่กว่า 1,300 ปี ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยปัจจุบันเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่อีกแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนเข้าไปกราบไหว้ขอพรอย่างไม่ขาดสาย ชื่อเสียงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อทันใจเป็นที่เลื่องลือในหมู่ชาวเชียงใหม่มานาน หากมีปัญหาหรือติดขัดสิ่งใด เพียงไปขอพรจากท่าน ก็จะสมหวังและช่วยให้เรื่องคลี่คลายและสำเร็จเกือบทุกราย


5.วัดมหาบุศย์ (แม่นาคพระโขนง) 

วัดคู่ชาวบ้านแถวคลองพระโขนง เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้น ตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย โดยพระมหาบุตร วัดเลียบ ท่านได้เดินทางมาเยี่ยมญาติโยมของท่านในคลองพระโขนง ชาวบ้านรู้ข่าวจึงนิมนต์ท่านให้จำวัตรและสร้างวันขึ้น โดยใช้ชื่อว่า วัดมหาบุศย์ วัดนี้มีศาลแม่นาค ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่มาที่นี่มักจะขอพรในเรื่องความรัก โชคลาภ ขอหวย ขอลูก รวมถึงเรื่องการเกณฑ์ทหาร ในทุกๆวันที่ 20 ของทุกเดือนจะมีการสวดพระอภิธรรมเสริมบารมีให้กับย่านาค จึงมีผู้ที่ศรัทธาเดินทางมาร่วมบุญอย่างไม่ขาดสาย


6.วัดโสธรวรารามวรวิหาร 

วัดคู่บ้านคู่เมืองของคนแปดริ้ว หรือที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันในนาม วัดหลวงพ่อโสธร ริมแม่น้ำบางประกง จ.ฉะเชิงเทรา ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ที่เมื่อผู้มีศรัทธามากราบไหว้และขอพรแล้ว จะสมหวังดังใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน เรื่องสุขภาพ การสอบแข่งขัน การประกวด ขอโชคลาภ ขอให้แคล้วคลาดปลอดภัย ฯลฯ ก็ล้วนแล้วแต่สำเร็จดังหวัง


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม https://www.primaya.co.th