การเริ่มต้นขายผ่านไอจี

การเริ่มต้นขายผ่านไอจี


การเริ่มต้นขายผ่านไอจี

 

การเริ่มต้นขายผ่านไอจี

 

การเริ่มต้นขายผ่าน Instagram เป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำธุรกิจผ่าน Social Media ในปัจจุบันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าของแบรนด์หน้าใหม่ ที่อยากจะเพิ่มการมองเห็นของสินค้ามาฝากค่ะ

 


การสร้างโปรไฟล์แบบธุรกิจ
สามารถจัดการธุรกิจได้ง่ายมากขึ้นและได้ข้อมูลเชิงลึกของบัญชี เพื่อนำมาปรับกลยุทธ์ในการทำการตลาด โดยข้อมูลเชิงลึกตรงนี้ มีเครื่องมือช่วยให้เราได้ดูภาพรวม จำนวนบัญชีที่เข้าถึง จำนวนผู้ติดตามโดยละเอียด รวมถึงเนื้อหาที่เป็นที่นิยมได้ทันที ซึ่งช่วยให้เราสามารถเก็บสถิติเพื่อวางแผนการตลาดในอนาคตได้


การทำโฆษณา

เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า การโปรโมท เป็นตัวช่วยในการส่งเสริมการขายของ เพื่อให้ลูกค้าสามารถมอง เห็นและเข้าถึงร้านค้าได้มากขึ้นโดยการโปรโมทสามารถทำได้โดยกดผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทันที ซึ่งเราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมาย ตั้งแต่เพศ อายุ จังหวัด ภาษา และความสนใจ กำหนดให้ลพเอียดและครอบคลุมกลุ่มลูกค้าให้เจาะจงตรงกลุ่มที่สุด จากนั้นกำหนดงบประมาณโฆษณา ระยะเวลาให้เรียบร้อย จากนั้นจึงเริ่มสร้างโฆษณาได้เลย


ารเริ่มต้นขายผ่านไอจี


การใช้ Instagram Shopping

เป็นฟีเจอร์ที่บอกราคาและข้อมูลสินค้า อีกทั้งยังสามารถทำให้ลูกค้า กดเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์หรือเฟสบุ๊คได้อีกด้วย เครื่องมือนี้ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น และลดการทำงานของแอดมิน อีกทั้งยังลดขั้นตอนการซื้อขายสินค้าออนไลน์ผ่าน Instagram ซึ่งสะดวก ง่าย และรวดเร็ว


การใช้ Influencer
เป็นการโปรโมทร้านค้าและช่วยในการขายสินค้า การใช้ Influencer มาช่วยถ่ายรูปพร้อมโปรโมทสินค้า ช่วยเพิ่มการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆและเป็นวิธีที่นิยมมากในปัจจุบัน วิธีนี้ช่วยให้สามารถเข้าถึงจำนวนผู้ติดตามของ Influencer เหล่านั้นได้ โดยเราต้องมั่นใจว่ากลุ่มผู้ติดตามนั้นเป็นลูกค้าและมีความสนใจในสินค้าจริงๆ หากกลุ่มเป้าหมายมีความสนใจไม่เหมือนกัน อาจจะทำให้การใช้เงินบัดเจ็ทไม่คุ้มค่า 


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม https://www.primaya.co.th